Kính chúc quý thầy cô trường THCS-THPT Diên Hồng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Thứ hai, 27/8/2018, 0:0
Lượt đọc: 479

Hãy cảnh giác và đấu tranh với mọi âm mưu phá hoại.

Tự hào về 73 mùa xuân của Tổ quốc      

Hàng năm, đến ngày 02 tháng 9, mỗi người Việt Nam dù đang ở bất kỳ nơi đâu, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục của những ngày đầu Cách mạng, trong tâm trí mỗi người con đất Việt luôn nhớ đến lời Tuyên ngôn Độc lập bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã trở thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”. Cách mạng Tháng Tám và ngày Quốc khánh 02 tháng 9 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập. 73 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh đầy gian khổ, vừa kháng chiến vừa kiến quốc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay. Ngày nay đất nước ta đã ngày càng phát triển lớn mạnh dù còn không ít khó khăn; đã trở thành một quốc gia có uy tín trên trường quốc tế. Phát huy những thành quả đó, mỗi người dân chúng ta không ngừng ra sức thi đua xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, như sinh thời Bác Hồ hằng mong ước.

Đã trở thành truyền thống, Ngày Quốc khánh mùng 02 tháng 9 là dịp cả đất nước, cả dân tộc hân hoan, náo nức mừng Tết Độc lập, cũng là dịp nghỉ lễ dài ngày để người dân nghỉ ngơi, đoàn tụ, vui chơi, giải trí cùng gia đình và bạn bè. Đó là những giá trị đích thực của hòa bình, tự do, độc lập mà Cách mạng Tháng Tám vĩ đại từ mùa Thu lịch sử 73 năm trước mang lại.  Chính vì vậy, hơn ai hết, chúng ta cần bảo vệ thành quả lịch sử đó.

Âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch

Các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị không hài lòng với sự phát triển của đất nước, luôn tìm cách cản trở sự phát triển, phá hoại sự bình yên của thành phố, của đất nước chúng ta; chúng bôi nhọ những giá trị tinh thần, niềm tự hào lớn lao của đất nước, phủ nhận ý nghĩa thiêng liêng của hòa bình, độc lập, tự do đối với nhân dân ta, làm mơ hồ nhận thức của thế hệ trẻ.

Hiện nay, trên mạng xã hội, các thế lực thù địch, các phần tử xấu đang kêu gọi người dân chống đối chính quyền bằng nhiều hình thức như:

a) Hướng dẫn chế tạo bom, chất nổ, thả bóng bay, sử dụng máy bay mô hình điều khiển từ xa (flycam) để rải truyền đơn phản động, kêu gọi, kích động người dân xuống đường biểu tình hoặc nguy hiểm hơn là gắn chất nổ để phá hoại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước, Công an, Quân đội và các mục tiêu quan trọng khác (như vụ đặt chất nổ tại trụ sở Công an Phường 12 Quận Tân Bình vừa qua).

b) Chúng viết lời kêu gọi chống phá chế độ, kích động tụ tập, biểu tình trên những tờ tiền Việt Nam.

Tất cả những hành vi trên là vi phạm pháp luật, cần phải được phê phán và xử lý nghiêm khắc.

Người dân cần lưu ý, việc sử dụng máy bay mô hình điều khiển từ xa phải được cấp phép theo đúng quy định của pháp luật và chỉ được cho bay tại các khu vực trống trải đã được chính quyền địa phương quy định. Hành vi viết vẽ lên tiền là vi phạm pháp luật; những tờ tiền bị viết, vẽ không được phép sử dụng. Chính vì vậy, khi phát hiện việc sử dụng các phương tiện trên cần ngăn chặn ngay và báo cho chính quyền địa phương gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã xử lý nghiêm khắc những đối tượng tổ chức hoạt động gây mất an ninh, trật tự an toàn xã hội, phá hoại sự ổn định và cuộc sống bình yên của nhân dân. Cụ thể, Nguyen William Anh (35 tuổi, người gốc Việt, quốc tịch Mỹ), ngày 20 tháng 7 năm 2018 bị tuyên án trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, bản án có hiệu lực lập tức về tội gây rối trật tự công cộng; Nguyen James Han (51 tuổi, Việt kiều Mỹ, quốc tịch Hoa Kỳ và Việt Nam), Phan Angel (62 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ) ngày 23 tháng 8 năm 2018 bị tuyên phạt 14 năm tù và trục xuất ngay sau khi chấp hành hình phạt tù tại Việt Nam vì đã tổ chức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Các đối tượng gây ra vụ đặt chất nổ tại trụ sở Công an phường 12 Quận Tân Bình đã bị bắt và sẽ chịu trách nhiệm nghiêm khắc trước pháp luật…

Hãy cảnh giác và đấu tranh với mọi âm mưu phá hoại

          Tất cả Nhân dân thành phố không mắc mưu kẻ xấu, không để những kẻ xấu lợi dụng, kích động, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại sự ổn định, bình yên của thành phố, phá hoại những ngày nghỉ lễ vui tươi bên gia đình, người thân.  

Đồng bào thành phố hãy nâng cao tinh thần cảnh giác, tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại từng địa bàn, khu dân cư, nơi công cộng. Khi phát hiện những dấu hiệu, hành vi vi phạm pháp luật thì kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng gần nhất để ngăn chặn, xử lý.

Mỗi người dân cùng tuyên truyền, cùng đấu tranh, phản bác các luận điệu xấu, vận động bạn bè, người thân hiểu và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không tham gia các hoạt động gây mất ổn định xã hội, không tham gia tụ tập, biểu tình.

 Mọi người dân đều được quyền bày tỏ ý kiến của mình trong khuôn khổ pháp luật. Mọi ý kiến của người dân luôn được lãnh đạo chính quyền các cấp lắng nghe, tiếp thu. Như dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng chí Bí thư Thành ủy, đồng chí Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố đã trực tiếp nhiều lần đối thoại, lắng nghe ý kiến của người dân và đang trong quá trình xử lý theo quy định pháp luật.

Người yêu nước chân chính là người không vi phạm pháp luật.

Vì sự bình yên của Nhân dân thành phố.

Vì những ngày nghỉ lễ thật vui tươi, lành mạnh và an toàn.

Chúng ta nói không với mọi âm mưu phá hoại cuộc sống của nhân dân.

 

(Tài liệu tuyên truyền tại khu phố, ấp, tổ dân phố, tổ nhân dân

do Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát hành)

Tác giả: Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Tin cùng chuyên mục

86